tieude

Trần Quỳnh Trang

canhan
gioithieu

luubanbe

“Hành trình” của bé trong bụng mẹ

Mời các mẹ cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cùng đặc biệt về sự phát triển của con yêu từ trong bào thai đến khi chào đời.
Bạn đã từng làm mẹ, từng mang thai nhưng liệu bạn đã bao giờ được tận mắt chứng kiến quá trình phát triển của con khitrong bụng mình chưa? Những hình ảnh dưới đây hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vừa lạ lẫm, vừa thân thuộc, bởi đây chính quá trình “thiên thần” của bạn ra đời đấy.

Bào thai hình thành
Image

Hình ảnh này chính giai đoạn đầu tiên khi bào thai hình thành, đây chính lúc bạn phát hiện ra những thay đổi trong thể mình. Thời điểm này, bạn muốn biết, lúc này yêu đã lớn đến chừng nào, hình dáng ra sao khi lớn dần lên trong thể bạn đến khi nào bạn cảm nhận được những lần đạp, đúng không?

Thụ thai
Image
 
Nếu một tinh trùng gặp thâm nhập vào trứng thì quá trình thụ tinh sẽ được hình thành. Đây cũng chính quá trình thụ thai. Tại thời điểm này, gen di truyền trong đó cả giới tính được hình thành. Trong khoảng 3 ngày kể từ ngày thụ thai, các trứng đã thụ tinh được phân chia nhanh chóng vào rất nhiều tế bào, đi qua các ống dẫn trứng vào trong tử cung, tại đây, chúng sẽ bám chặt vào thành từ cung. Nhau thai, bộ phận nuôi dưỡng em cũng sẽ được hình thành từ đây.

Thai nhi 4 tuần tuổi
 
Image

Tại thời điểm này, sự phát triển của các cấu trúc cấu thành nên khuôn mặt, cổ bắt đầu hiện lên ràng. Tim các mạch máu cũng vẫn tiếp tục phát triển. Phổi, dạ dày gan bắt đầu hình thành phát triển. Lúc này, bạn đã thể tiến hành thử thai tại nhà.

Thai nhi 8 tuần tuổi
 
Image
 
Kích cỡ của em lúc này chỉ bằng một quả nhochỉ khoảng gần 3cm. mắt đôi tai đang được hình thành thậm chí đầu Mũi đã thể nhìn thấy được. Cánh tay chân cũng được hình thành. Các ngón tay ngón chân mọc dài hơn rệt hơn.

Thai nhi 12 tuần tuổi
 
Image

Bào thai lúc này dài khoảng gần 8cm bắt đầu những chuyển động. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy phần trên cùng của tử cung phía trên xương chậu. Bác thể nghe được nhịp tim của em bằng một công cụ đặc biệt. Các quan giới tính bắt đầu hình thành ràng.

Thai nhi 16 tuần tuổi
 
Image

Lúc này bào thai đã dài đến gần 12cm nặng khoảng 80g. Phía trên cùng của tử cung nằm cách bụng của bạn khoảng gần 10cm. Em đã thể chớp mắt tim, mạch máu được hoàn thiện. Các ngón tay ngón chân cũng đã dấu vân.

Thai nhi 20 tuần tuổi
Image

yêu đã nặng khoảng 250g dài 16cm. thể mút ngón tay cái, ngáp, căng người biểu cảm khuôn mặt. Nếu giai đoạn này bạn vẫn chưa cảm nhận được sự di chuyển của thì cũng sẽ rất nhanh thôi, bạn sẽ thấy đạp đấy.

Thời gian siêu âm
Image

Việc siêu âm thường được thực hiện cho tất cả các phụ nữ mang thaituần thứ 20-22 của thai kỳ. Nhờ đó, các bác sẽ xác định được tình trạng khỏe mạnh Bình thường của Nhau thai đồng thời cũng kiểm tra xem phát triển Bình thường trong tử cung hay không. Nhịp tim các chuyển động của thể, cánh tay chân cũng được nhìn thấy khi siêu âm. Giới tính của cũng thể được xác địnhgiai đoạn này.

Thai nhi 24 tuần tuổi

Image
 
Thai nhi lúc này nặng khoảng 0,6kg. phản ứng với âm thanh bằng cách di chuyển hoặc nhịp tim đập nhanh hơn. Bạn thể cảm nhận được các đạp mạnh của . Tai của được phát triển đầy đủ trong giai đoạn này, thể cảm nhận được phản ứng bằng cách lộn ngược trong bụng mẹ.

Thai nhi 28 tuần tuổi
 
Image

Thai nhi nặng khoảng 1,1 kg. thường xuyên thay đổi vị trí trong thời kỳ này. Nếu chẳng may trong giai đoạn này mẹ phải sinh non, thì hội được sống của vẫn khá lớn. Thời kỳ này, bạn nên yêu cầu bác khám về các biểu hiện của việc sinh non cách phòng tránh. Bạn cũng thể bắt đầu tham gia các lớp sinh đẻ, yoga, tập thể dục… để chuẩn bị cho việc sinh con cũng như chuẩn bị các kiến thức đầy đủ để nuôi trẻ sinh.

Thai nhi 32 tuần tuổi
Image
 
Theo đà phát triển cân nặng, lúc này đã được 1,8kg. Da của xuất hiện một vài nếp nhăn khi chất béo bắt đầu hình thành dưới da. Giai đoạn này, bạn cũng chuẩn bị bước vào giai đoạn rỉ sữa non, một loại chất lỏng màu vàng xuất hiện trước khi sữa mẹ.

Thai nhi 36 tuần tuổi
Image

Các giai đoạn này khác nhau về kích thước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, số đangtrong bụng mẹ, phụ thuộc vào cả thể của người mẹ nữa. Do đó, tỷ lệ tăng trưởng tổng thể của cũng quan trọng không kém kích thước thực tế phát triển. Trung bình, sẽ nặng khoảng 2,4kg cao 38cm. Bộ não phát triển rất nhanh chóng, gần như phát triển đầy đủ.

ra đời
Image

ra đời khi người mẹ bước vào khoảng tuần thứ 40 của thai kỳ. Việc mang thai thể kéo dài từ
Số lượt truy câp: 2643

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error