tieude

Phan Văn Thông

canhan
gioithieu

luubanbe

Giọng nói của mẹ giúp con giảm căng thẳng

Theo một cuộc nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, giọng nói ngọt ngào của người mẹ "quyền năng" giải tỏa các căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên 61 gái độ tuổi từ 7-12, được đề nghị diễn thuyết giải toán trước mặt các giám khảo lạ mặt. Nghiên cứu tiến hành đo và so sánh nhịp tim, huyết áp của các trước và sau khi phải đối mặt với tình trạng căng thẳng này. Thậm chí, họ còn đo nồng độ của hai loại hormone quan trọng: oxytocin - hormone giúp trấn an tinh thần và cortisol - hormone xuất hiện khi con người gặp căng thẳng.

Các bé gái được chia thành ba nhóm, sau khi hoàn thành các tình huống nêu trên, nhóm 1 được gặp, tâm sự trực tiếp với mẹ, nhóm 2 được Nói chuyện với mẹ qua điện thoại và nhóm 3 không tiếp xúc với mẹ nhưng được cho xem phim tài liệu. Kết quả đo nồng độ hai loại hormone khiến các nhà nghiên cứu bất ngờ: hàm lượng oxytocin tăng và hàm lượng cortisol giảm trong cơ thể các bé có Nói chuyện với mẹ ở nhóm 1 và 2, nhóm 3 dù được xem phim, nhưng không có kết quả khả quan như nhóm 1.

Theo Gia đình
Số lượt truy câp: 1531

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error