tieude

tran tri kien

canhan
gioithieu

Nhân viên văn phòng

luubanbe

Những kiểu dọa khiến con... chết khiếp

Dạy con bằng dọa dẫm, chị Hằng biến con thành đứa trẻ suốt ngày chìm trong sợ hãi.

 

Dạy con bằng dọa dẫm

Tin nhà chị Hằng một đứa trẻ ngỗ ngược, bướng bỉnh. Mọi lời nói ngọt ngào của chị đều bị cu cậu bỏ ngoài tai. Đòn roi cũng không ăn thua. Chính vậy, chị đã nghĩ ra số những điều đáng sợ để dọa con. 

Đầu tiên ma. Đứa trẻ ngang bướng đến đâu cũng rất sợ ma bóng tối. Đến khi cu Tin bớt sợ ma, chị lại vắt óc nghĩ ra chiêu khác

Mỗi khi cu Tin tỏ ra ương bướng, chị Hằng lại hắng giọng: “Con quá, ngáo ộp tới bắt con, tống vào bao tải rồi vứt vào chuồng cho chó ăn thịt đấy”.

Sở chị dọa chó một lần, hai mẹ con cùng xem ti vi, chị phát hiện ra cu Tin rất sợ cảnh những con chó khổng lồ cắn hoặc nhai vật nào đó.

Nắm được điểm yếu của con, chị tận dụng triệt để. chồng chính “đồng phạm” của chị.

Sau khi dọa, cu Tin chưa xuống nước, chồng chị đứng ngoài sẽ tắt điện, rồi mật tống cậu vào bao tải vác trên vai

Chị phụ họa bằng cách năn nỉ, van xin “ông ngáo ộp” tha cho con trai. Để thêm kịch tính, chị mở thêm file ghi âm tiếng chó nhai miếng thịt rôm rốp.

Trước cảnh diễn của bố mẹ, cu Tin sợ mất vía, hoảng loạn van xin.

Chị Nga cũng áp dụng biện pháp dạy con bằng cách dọa. Duyên, con gái chị rất ngang. thường xuyên làm ngược lại mọi điều bố mẹ chỉ bảo.

Vậy chị dọa. Tuy nhiên, cách dọa của chị không bài bản “cao thủ” như gia đình chị Hằng. Chị thường bảo con: “Nếu con , mẹ sẽ đuổi con ra đường, bắt con nghỉ học, mắng con trước mặt bạn bè”.

những lời đe dọa của chị chưa thực sự khủng khiếp nên Duyên vẫn chứng nào tật nấy, vẫn bướng bỉnh, ngang tàng.

Chỉ tới khi chị biến lời dọa dẫm thành hành động, Duyên mới thực sự hiểu hậu quả thì đã quá muộn.
 
Khiến con yếu đuối

Vở kịch của vợ chồng chị Hằng diễn ra vài lần khiến cu Tin thực sự sợ hãi. Kết quả là cu Tin ngoan hẳn. Cu cậu không còn bướng bỉnh, cãi lời bố mẹ nhem nhẻm nữa. Thay vào đó là một cu Tin thật ngoan ngoãn.

Nhưng “tác dụng” của “liều thuốc mạnh” mà chị Hằng “kê đơn” cho con lại gây hậu quả lớn tới mức chị không thể tưởng tượng ra. Cu Tin nghĩ rằng trên đời này thực sự có ma và cậu bé sợ hãi.

Cậu bé sợ hãi với tất cả mọi thứ xung quanh mình. Trong đêm tối, một tiếng gió rít qua cũng đủ khiến Tin giật mình khóc thét, một tiếng sấm chớp cũng khiến Tin vội chui xuống gầm giường,...

Và cậu sợ cả bố mẹ, sợ tiếng bước chân vội vã của mẹ, sợ tiếng nói to của bố,… Đêm ngủ, bé Tin hay giật mình hoảng loạn.

Sự việc kéo dài 3 tháng, chị Hằng mới phát hiện ra sự thay đổi trong cậu con trai bé bỏng. 

Khi đưa con đi khám, chị nhận được tin dữ, cu Tin bị chấn động tâm lý. Và cậu bé sẽ phải mất rất nhiều thời gian để điều trị.

Bé Duyên không chấn động tâm lý nhưng cô bé sống ngày càng khép kín. Với quan điểm “lời nói trước sau phải như một”, chị Nga nhất định thực hiện những lời dọa dẫm đã nói với con gái trước đó.

Khi bé Duyên vẫn nghịch ngợm, chị đến tận trường, khi thấy con đi cùng bạn bè, chị xông vào, lôi xềnh xệch bé ra rồi mắng nhiếc. Những lời lẽ thậm tệ của chị khiến cô bé sợ và xấu hổ với bạn bè.

Không chỉ có vậy, rất nhiều lần, chị đuổi bé ra khỏi nhà khiến con lang thang hàng tiếng đồng hồ rồi mới về. 

Duyên còn quá bé để đi bụi đời nhưng cô nhóc có lẽ cũng quá ghê sợ sự trừng phạt của mẹ nên ngày càng xa lánh mẹ, sống khép kín và ngỗ ngược hơn.

Đến bây giờ, chị Hằng vẫn không khỏi nuối tiếc: “Giá tôi đừng hành động thiếu suy nghĩ như vậy! Trẻ con ngang ngược tới đâu cũng thích sự dịu dàng, tình cảm của người mẹ. Lẽ ra tôi phải kiên trì hơn. Chẳng sự dạy dỗ nào hiệu quả bằng việc tỉ , tâm sự. Các mẹ đừng nên bước vào vết xe đổ của tôi”.
 
Theo TTVN
Số lượt truy câp: 619

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error