tieude

tran tri kien

canhan
gioithieu

Nhân viên văn phòng

luubanbe

Làm sao để tăng “sức đề kháng” cho hệ tiêu hóa của bé?

Nếu được hỏi quan nào trong thể của cần được quan tâm nhất thì hầu hết các mẹ hiện đại sẽ trả lời Hệ tiêu hóa. đó không chỉ nơi “chế biến” cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho thể còn điểm tựa cho sự phát triển toàn diện của về sau. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để tìm ra quyết chăm sóc tốt nhất cho hệ tiêu hóa của con ngay hôm nay nhé!

 

“Sức khỏe hệ tiêu hóa…phòng bệnh hơn chữa bệnh!” - Chị Nguyễn Nghi Lâm–Q.Hoàn Kiếm, Nội

 

Cũng như các mẹ khác, tôi hiểu rằng con mình mau lớn, khoẻ mạnh thông minh hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức khoẻ hệ tiêu hoá. cứ 3,4 ngày bị tiêu chảy hay táo bón 1 lần thì “nhồi” bao nhiêu chất dinh dưỡng, thể cũng chẳng hấp thu được. Do vậy, ngoài việc tham khảo thông tin trên báo đài, tôi chủ động “phòng bệnh” cho hệ tiêu hóa cho con ngay từ khi chào đời với thực đơn chọn lọc mỗi ngày.

 

Với các loại thịt cá, rau củ để chế biến thứ ăn cho tôi ưu tiên chọn loại tươi sống, nhiều dinh dưỡng phải giúp trẻ dễ tiêu hóa như thịt , thu, cải xôi, bồ ngót, rốt, đu đủ… Đặc biệt đối với sữa - nguồn dinh dưỡng chính của - thì trong rất nhiều sản phẩm hiện nay, loại sữa giúp hệ tiêu hóa trẻ dễ hấp thu cân bằng hệ vi sinh đường ruột chắc chắn vẫn sẽ ưu tiên chọn lựa của tôi cũng như của tất cả các mẹ khác.

“Dễ hấp thu + cân bằng hệ vi sinh đường ruộtchìa khóa vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh” – TS.BS Cao Thị Thu HươngTrưởng phòng quản nghiên cứu khoa học - Viện Dinh dưỡng quốc gia

 

“Hệ tiêu hóa trẻ trong những năm đầu đời còn non yếu hoàn thiện dần theo thời gian. Do vậy, để tránh các rối loạn như đầy hơi, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy giúp cho hệ tiêu hóa của hoạt động khỏe mạnh hơn thì phải phương pháp dinh dưỡng phù hợp, đúng thời điểm phù hợp với chức năng hiện của đường tiêu hóa.

 

Về bản, chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu về năng lượng các chất dinh dưỡng theo một tỉ lệ cân đối. Tỷ lệ các thành phần sinh năng lượngtrẻ nên : 15% đạm, 35% béo 50% đường bột. Điều quan trọng những dưỡng chất này phải dễ hấp thu, dụ loại đạm cung cấp lượng axít amin thiết yếu cao, giúp giảm gánh nặng chuyển hoá cho quan tiêu hoá còn non yếu của trẻ như đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin.

 

Bên cạnh đó,  rất dễ mắc phải hội chứng loạn khuẩn do sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại trong đường ruột. Để tạo ra sự cân bằng với hệ vi sinh đường ruột, mẹ nên cho bé dùng thêm các chế phẩm, đặc biệt sữa chứa hệ khuẩn Probiotic Prebiotic. Hai thành phần này sẽ giúp tăng cường vi khuẩn lợi khả năng hấp thụ các dưỡng chất, giúp nhuận trường ngăn ngừa chứng tiêu chảy.

 

thể nói, chế độ dinh dưỡng phù hợp yếu tố tối quan trọng giúp hệ tiêu hóa của dễ hấp thu cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Đây chính chiếc chìa khóa vàng để nâng đỡ hệ tiêu hóa non yếu cho nền tảng phát triển toàn diện về sau.

Thegioibaochi.com(theo phununet)

Số lượt truy câp: 578

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error