tieude

tran tri kien

canhan
gioithieu

Nhân viên văn phòng

luubanbe

Khi nào cho bé ăn phô mai, sữa chua?

Cháu nhà tôi đã được 6 tháng tuổi đang chuyển sang ăn dặm. Do phải đi làm nên tôi đã tập cho cháu uống sữa công thức nhưng rất buồn cháu vẻ không thích. Vậy tôi thể cho cháu ăn các thực phẩm chế biến từ sữa để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cháu không? (Q.Liên, Gia Lâm, Nội)

 

Trả lời: Đây vấn đề rất thường gặpnhiều trẻ nhỏ bạn không nên quá lo lắng bởitháng tuổi này, đã thể ăn các thực phẩm chế từ sữa như , phô mai, sữa chua hãy sữa đậu nành để bổ sung thêm các vi chất quan trọng.
 
Với , bạn thể cho vào nấu bột hoặc cháo cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi. Tốt hơn cả cho ăn thực vật.
 
Với phô mai: Hai loại phô mai dành cho trẻ nhỏ được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay phô mai tươi (phô mai sữa chua) phô mai miếng ( cười, kiwi…). Bạn thể cho trẻ tập ăn phô mai tươi khi trẻ trên 5 tháng tuổi phô mai miếng khi trẻ trên 6 – 7 tháng tuổi. Bạn thể cho trẻ ăn trực tiếp hoặc cho lẫn vào cháo, bột, súp…
 
Với sữa chua: Bạn thể tập cho trẻ ăn sữa chua cùng thời kỳ với phô mai. Nếu bạn mua loại sữa chua dành cho trẻ nhỏ sẽ tốt hơn. Nếu không sữa chua dành riêng cho , bạn tập cho trẻ làm quen dần với sữa người lớn hoặc sữa chua tự làm.
 
Trẻ trên 5 tháng tuổi thể uống sữa đậu nành. Lưu ý tăng dần độ đậm đặc của sữa để giúp trẻ quen dần. Nếu bạn tự chế biến sữa đậu nành cho , cần đun sôi sữa trong vòng 7 - 10 phút để giúp cho các loại chất đạm trong đậu nành dễ tiêu hóa.
 
Một lưu ý khi cho các thực phẩm chế biến từ sữa như hay phô mai vào cháo, bột, súp… không nên cho vào khi cháo, bột, súp đang sôi nên cho sau khi đã tắt bếp, cháo, bột chỉ còn khoảng 70 - 80oC để đảm bảo các vi chất không bị biến dưỡng.
 
Theo Mầm non
Số lượt truy câp: 577

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error