tieude

tran tri kien

canhan
gioithieu

Nhân viên văn phòng

luubanbe

Báo động tình trạng béo phì ở cả trẻ em và người lớn

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh béo phìthành phố đang gia tăng, đặc  biệt các học sinh bán trú, với 2,2%-3,3% trẻ em dưới 5 tuổi 3,9%-6% trẻ trên 5 tuổi mắc bệnh.

 

khảo sát 48.000 người trong thời gian từ năm 1996 đến 2001 cho thấy tỷ lệ béo phìhọc sinh PTTH cũng lên tới 3,5%, nam thanh niên nhập ngũ 2,8%, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ 9,7% cao nhất nhóm người trên 15 tuổi với 15,7%.

Tình trạng thừa cân béo phìkhu vực nội thành cao hơn ngoại thành vùng ven. Tình trạng này nhiều nguyên nhân như trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ, người chăm sóc trẻ thiếu kiến thức về dinh dưỡng, do cha, mẹ trẻ bị thừa cân do trẻ ít hoạt động trong khi lại ăn nhiều thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn.

Tình trạng thừa cân béo phì bệnh liên quan đến nhiều bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường, tăng Cholesterol máu tăng Triglycerit máu. TP.HCM hiện xác định phòng chống gia tăng bệnh béo phì một trong khâu quan trọng trong chương trình sức khoẻ của thành phố tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng hợp .

(Theo TTXVN)

Số lượt truy câp: 604

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error