tieude

hien thuc

canhan
gioithieu

nhân viên kinh doanh báo chí

luubanbe

Các hoạt động vui chơi 9-12 tháng

ngày một năng động hơn nên cũng nhiều hội vui chơi hơn. Khi bắt đầu (khoảng 9 tháng), sẽ được khám phá xung quanh theo một cách mới ( thích chỗ nào thì sẽ tự tới chỗ đó).

 

Hãy cho vài món đồ chơi lăn, sẽ theo đồ chơi hoặc những đồ chơi treo ngang tầm mắt để ngồi với được. Lúc này, những lọ, hộp hay chai đựng hóa chất không an toàn cần được bảo quản thật kỹ.
 
Vui chơi giúp phối hợp tay mắt
 
Kỹ năng phối hợp tay mắt được cải thiện theo thời gian. bây giờ thể thành thào những kỹ năng khó hơn với đồ chơi như thả bóng vào một cái lỗ hoặc thả vòng nhựa vào một cái trục. Khoảng 9 tháng,   cũng kỹ năng phối hợp tốt giữa ngón tay cái ngón tay trỏ, nghĩa sẽ nhặt được bất kỳ thứ nho nhỏ lên bằng hai ngón tay này. thể chồng nhiều cái bát lên nhau, biết thả đồ chơi vào hộp...
 
Ném đồ vật
 
Khoảng 10-11 tháng tuổi, biết ném đồ vật. Điều này dạy cho về nguyên nhân - hệ quả cũng làm tăng nhận thức về không gian cho .
 
Hiểu từ tốt hơn
 
Bây giờ bộ nhớ của phát triển đủ để hiểu tốt từ ngũ thích các hoạt động quen thuộc như đọc sách. Đọc sách thường xuyên cho giúp phát triển ngôn ngữ. Nên chọn sách nhịp điệu lặp lại để giúp nhớ tốt ngôn từ. Đồng thời, tìm các cuốn sách hình ảnh ràng, đầy màu sắc kết cấu khác nhau như bằng nilon, vải mềm...
 
Chơi với mẹ
 
bắt chước tốt hơn nên thích chơi trò vỗ tay hát cùng mẹ. Giúp phát triển ngôn ngữ bằng cách gọi tên của miêu tả những đang làm.
 
Mẹo cho cha mẹ:
 
- Đừng ép nếu không quan tâm tới chỉ dẫn của cha mẹ.
 
- Khuyến khích vui chơi để tăng tự tin cho .
 
- Cho tự khám phá đồ chơi, không đúng cách.
 
- Đảm bảo đồ chơi an toàn, không mảnh vỡ hay cạnh sắc.
 
Ngọc Huê(mevabe)
Số lượt truy câp: 587

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error