tieude

Pv tre tho

canhan
gioithieu

Là phóng viên nghiệp dư, yêu nghề báo chí. Tôi đang là CTV viết bài cho CTT Phát Hành Thế Giới Báo Chí

luubanbe

Câu lạc bộ AFLATOUN trường THCS Chu Văn An

Ngày 19 tháng 12 năm 2011, tại trường THCS Chu Văn An (quận Ba Đình, Nội) lễ ra mắt câu lạc bộ Aflatoun của trường được tổ chức trang trọng trước sự chứng kiến của các thầy giáo hơn 2000 học sinh.

Câu lạc bộ Aflatoun một hình quan trọng trong việc triển khai hoạt động giáo dục tài chính hội cho trẻ em. Câu lạc bộ Aflatoun trường THCS Chu Văn An hình câu lạc bộ Aflatoun thứ 4 sau Câu lạc bộ trường THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Đàn, Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ của Hội BVQTEVN.

Hoạt động ý nghĩa đầu tiên của Câu lạc bộ AFlATOUN _trường Chu văn An sáng kiến của Chi đội lớp 6a. Các em học sinh đã cùng nhau xây dựng ý tưởng: “Gói xôi sáng”. Mỗi em học sinh của chi đội 6A1 tiết kiệm 1000 đồng từ số tiền ăn sáng của mình bỏ vào thùng tiết kiệm. Với 46 Đội viên vậy một ngày Chi đội 6A1 46 ngàn đồng. Nếu đem 46 ngàn đồng để mua xôi với giá 5 ngàn đồng một gói thì một ngày Chi đội 6A1 sẽ 9 “gói xôi nóng hổi” để tặng cho các bạn trong trung tâm nghệ thuật tình thương.

Được sự động viên của giáo chủ nhiệm Tổng phụ trách, thực hành theo chương trình Aflatoun (Aflatoun ngọn lửa truyền hơi ấm đến mọi người xung quanh bằng sự sẻ chia quan tâm từ cách sống tiết kiệm, tự quản tài chính, sử dụng đồngtiền…) các bạn nhỏ đã bắt tay vào hành động. Sau mười ngày thực hiện các bạn nhỏ hồi hộp kiểm tra kết quả. Câu lạc bộ các bạn trong Chi đội cùng bất ngờ với kết quả mình đạt được. Không phải 46 ngàn như dự tính ban đầu. Tổng số tiền tiết kiệm đã lên tới 1,450,000 đồng. Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ AFLatoun cũng buổigiao lưu nghệ thuật vớicác bạn trong trung tâm nghệ thuật tình thương, Chi đội 6a đã trao tặng cho các bạn kém may mắn món quà ý nghĩa này.

 

Giao lưu văn nghệ trong chương trình

Phát biểu tại lễ ra mắtCâu lạc bộ Aflatoun - một bạn nhỏ đã chia sẻ: “ Em cùng xúc động khi thấy kết quả tiết kiệm của câu lạc bộ các bạn trong chi đội 6A1. đã vượt ngoài dự kiến rất nhiều. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các bạn với những người bạn kém may mắn hơn chúng em. Em còn hạnh phúc hơn khi kết quả này được trao tặng cho các bạn trong câu lạc bộ nghệ thuật tình thương trong đêm giao lưu hôm nay.

Các thành viên Câu lạc bộ Aflatoun Trường Chu Văn An đã được Kiều Minh –Tổng phụ trách trao thẻ, áo đồng phục dặn nhiệm vụCác thành viên đã rất sung sướng hứa hẹn sẽ cùng nhau hoạt động tích cực, để mỗi bạn nhỏ luôn một ngọn lửa nhỏ - ngọn lửa Aflatoun tỏa sáng.

Số lượt truy câp: 789

Chia sẻ :danhgiabaiviet danhgiabaiviet
I like this
I dislike this
error